08-09-2019 - 09:51

Phó Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Ban Dân vận huyện ủy kiểm tra sản xuất tại các xã ngoài đê.

Sáng ngày 7/9, các đồng chí Đặng Giang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Cù Thị Mỳ Hiệp - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy đã đến kiểm tra sản xuất tại một số xã ngoài đê.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Giang Trung và Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Cù Thị Mỳ Hiệp cùng với nông dân xã Đức Châu đánh giá mức độ thiệt hại của Lạc hè thu 

nhiều diện tích lạc bị nảy mầm do mưa lớn kéo dài

Nông dân Đức Châu đang tập trung thu hoạch

Tại xã Đức Châu, năm nay bà con sản xuất 15ha lạc vụ hè thu, mặc dù đã đến thời kỳ thu hoạch, nhưng do  ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua, nên lạc đã nảy mầm, vì vậy năng suất ước đạt 60 kg/sào chỉ bằng một nửa so với năm ngoái. Theo người dân ở đây cho biết, năng suất giảm, sẽ ảnh hưởng đến nguồn lạc giống vụ tới của bà con.

Kiểm tra công trình đúc dầm cầu Thọ Tường

Ghi nhận và đánh giá cao cấp ủy, chính quyễn xã Liên Minh đã phối hợp cùng với đơn vị thi công đúc dầm cầu Thọ tường khơi thông dòng chảy chống ngập úng tại Thọ Tường; khắc phục tình trạng gồ ghề, ổ voi, ổ gà hai bên đường dẫn lên xuống cầu đường sắt, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu đơn vị thi công đúc dầm cầu Thọ Tường cần có giải pháp thoát nước kiên cố, đảm bảo lâu dài đối với khu vực đơn vị thi công và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khu vực này vì đây mới chỉ là bắt đầu vào mùa mưa.

Ngọc Luyến