18-09-2019 - 09:21

Thường trực Huyện ủy làm việc với các ngành thuộc khối Nội chính

Chiều ngày 18/9, Thường trực Huyện ủy tổ chức buổi làm việc với các ngành khối Nội chính để nghe báo cáo tình hình công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đ/c Võ Công Hàm - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Đ/c Thái Ngọc Hải - Phó Bí thư TT huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

9 tháng đầu năm 2019, các cơ quan thuộc khối Nội chính đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho BTV Huyện uỷ, UBND huyện trên các lĩnh vực về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Tổ chức thực hiện tốt diễn tập phương án khu vực phòng thủ cấp huyện đảm bảo an toàn, mục tiêu đề ra; Tuyển chọn 13 công dân làm nghĩa vụ CAND và 100 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Khởi tố mới 27 vụ, 57 bị can phạm tội buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, hàng cấm, đánh bạc, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng; Sửa sai 257 hồ sơ, cấp mới 3.953 hồ sơ CMND; Tuần tra kiểm soát xử lý 994 trường hợp vi phạm ATGT, xử phạt trên 1,5 tỷ đồng, tạm giữ 56 ô tô, 211 xe máy, 37 xe đạp điện; Số tin báo thụ lý kiểm sát đã giải quyết đạt tỉ lệ 93,9%, số vụ thụ lý kiểm sát điều tra đạt 92,8%; Các vụ án do Viện Kiểm sát nhân dân thụ lý 110 vụ, việc; Công tác thi hành án dân sự đạt 92,93%; Công tác  tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được đẩy mạnh, đã mở được 45 lớp tuyên truyền với  7.712 lượt người tham gia. Công tác thanh tra, kiểm tra gắn với giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường. Tổ chức tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân vào ngày 20 hàng tháng để xử lý, phản ánh kiến nghị của dân. 100% cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn đều thực hiện công khai, minh bạch về tổ chức và hoạt động theo đúng quy định.